Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  Impression  

ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอารูปที่ไปเที่ยวๆ มาลง แล้วมาเขียนไดในม่อน แต่ว่าไหนๆ ก็เขียนที่ Multiply ไปแล้วก็ให้ทุกคนไปอ่านที่โน่นแล้วกัน (http://cetamol.multiply.com) เพราะว่าขี้เกียจเล่าและ มาเล่าเรื่องอื่นที่ยังไม่มีดีกว่า

Impression

ช่วงนี้รู้สึกหลงรักลูกตัวเองขึ้นทุกวัน ทั้งความคิดความอ่าน ความช่างพูด ฟังแล้วอมยิ้มแทบทุกครั้ง อย่างวันนี้น้องม่อนอยากไปคาร์ฟูมาก ง่วงนอนก็มาตามแม่ไปนอนกัน ก่อนนอนพี่ทิวแกล้งบอกว่าจะไปคาร์ฟู น้องม่อนบอกรอม่อนหลับก่อน ไปพร้อมกัน ตื่นมาก็งัวเงียหลับหูหลับตาจะไปคาร์ฟู พอดีที่บ้านจะไปตลาดม่อนก็ไปด้วย ย่าถามม่อนจะไปทำไมคาร์ฟู ม่อนบอกจะไปซื้อแปรงสีฟัน ใช้ห้องน้ำข้างล่าง อืมมม มีเตรียมแผนว่าจะไปทำไมด้วยนะ ขากลับพอเลี้ยวรถเข้าซอยบ้าน ก้กรี๊ดซะว่าป๊ามาทำไมทางนี้ ม่อนจะไปคาร์ฟู ป๊าบอกพาย่ากลับบ้านก่อนครับแล้วน้องม่อนก้ไปตัดผมร้นป้ากบด้วยแล้วค่อยไปคาร์ฟู ผ่านร้านป้ากบ ร้านป้ากบปิด ม่อนรีบบอกเลย อดเลย ไปตัดผมที่คาร์ฟูก็ได้เนาะ เอากะม่อนสิ คิดได้ทุกสเตบ

ช่วงนี้น้องม่อนไม่ขอกินขวดนมแล้ว กินนมกล่อง บางวันก็เยอะ บางวันก็น้อย แต่กินข้าวเยอะ หมดจาน บางทีก็สองจาน แม่ล่ะดีใจ๊ ดีใจ แต่ยังมีฉี่รดที่นอนอยู่บ้าง อาทิตย์ที่ผ่านมาพึ่งจะฉี่รดไปครั้งเดียวคืนที่ไม่สบาย นอกนั้นน้องม่อนจะบอกฉี่แม้ว่าดึกดื่นก็เหอะ คำแนะนำของหมอโอดีจริงๆที่บอกว่าให้พูดให้ชื่นชม ให้รางวัลม่อนตอนที่ม่อนไม่ฉี่รดที่นอน แล้วน้องม่อนจะพยายามไม่ฉี่เอง

เมื่อวานไปเที่ยวสวนนงนุชกันน้องม่อนกินบะหมี่ที่ร้านระหว่างทางที่พัทยาไปสองชาม ป้าอ้อยถามว่าอร่อยมั้ย น้องม่อนบอกแซบหลาย เป้นงัยล่ะ น้องม่อนรู้ว่าป้าอ้อยเป้นลาว เลยต้องพูดลาวตอบซะงั้น

เรื่องอื่นน้องม่อนก็รู้เรื่องใช้ได้ทุกอย่าง ใช้อะไรก็ทำ ให้ไปหยิบผ้าขี้ริ้วมาเช้ดพื้นที่ตัวเองทำเลอะ ก้ไปหยิบมาถูก บอกให้เก็บสีน้องม่อนก็เหมือนจะดื้อ ก็ทำดี เสร้จแล้วก็มาบอกว่า คุณแม่ครับเสร็จแล้วครับ น่ารักจริงๆ

อีกเรื่องที่แม่ชอบมากๆ คือเรื่องมีน้ำใจ ไปเจออะไรที่น้องม่อนอยากได้ น้องม่อนต้องหยิบมาเผื่อพี่ทิวอีกอันนึงเสมอ แล้วบอกด้วยว่าเอาไปฝากพี่ทิว ขนาดวันงานโรงเรียน น้องม่อนเลิกเร็วอยากไปคาร์ฟู เห็นป้ายคาร์ฟูก้มาถามแม่ว่า คุณแม่ไปคาร์ฟู แล้วก้ถามต่อว่าพี่ทิวเรียนเลิกหรือยัง แม่บอกว่ายัง น้องม่อนบอกว่างั้นรอพี่ทิวก่อนเนาะ

วันเสาร์ที่ผ่านมาไปตลาดวัดกลาง แม่อุตส่าห์บอกว่าให้ม่อนกะพี่ทิวเดินไปกะปะป๊า แม่จะเอาพี่ปัทไปตลาดคนเดียวจะได้เสร็จเร็วๆ ไม่มีใครยอมไปกะปะป๊าซักคน เดินมาตลาดด้วยกันสี่คน ผ่านร้านของเล่น ม่อนว่าแม่ๆน้องม่อนจะเอาหน้ากาก แม่เห็นอันละยี่สิบบาท แวะก็ได้ ที่ไหนได้หันไปหยิบปืนกะเฮลิคอปเตอร์ บอกแม่ไม่เอาหน้ากากและ แม่บอกไปซื้อกับข้าวก่อนเดี๋ยวค่อยมาซื้อ เผื่อว่าจะลืม ที่ไหนได้ เดินไปซื้อกับข้าว ดันมีทางออกทางเดียว ต้องกลับทางเก่า เลยเสร็จน้องม่อนกะพี่ทิวเลย ปะป๊าก็บ่นไปตามระเบียบ หาว่าแม่ตามใจซื้อของเล่นบ่อยไปและ

Impression

อีกเรื่องที่แม่เกือบลืมแน่ะ ว่าน้องม่อนช่วงนี้ ตั้งแต่บ้าอุลตร้าแมนกะเดกะเรนเจอร์ นี่ดูว่าเด็กผู้ชายทั้งโลกจะเป็นเพื่อนกะม่อนไปหมด เพราะเจอหน้าเพื่อนๆ ผู้ชายที่ไหน ไม่ว่าจะเป้นที่วัด ร้านก๋วยเตี่ยว ม่อนก็เหมือนจะรู้จักและเล่นกะเค้าได้หมด เค้ากินข้าวอยู่โต๊ะตรงข้าม ม่อนก็ปล่อยพลังแสง ทำท่าแปลงร่างใส่คนอื่นได้หมด แม่เห็นละขำ หรือว่ามันเป็นภาสากลของเด็กๆนะ ไม่มีท่าทีเก็กใส่กันอย่างคนโตเล้ย

 

     Share

<< ทางแยกA Perfect Day >>


Posted on Mon 13 Aug 2007 20:18

ยาวอานไม่หมดอ่ะแต่น่ารักน่ะ
ชิข   
Mon 13 Aug 2007 20:39 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh