Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  For our Memory  

For our MemoryFor our Memory

       เดี๋ยวนี้แม่ไม่ค่อยมีเวลา up di เลยเนอะ แต่จะว่าไปตั้งแต่แม่มาทำงานที่ใหม่นี่ รู้สึกว่าไม่เหนื่อยเท่างานเดิมเพราะหนึ่งไม่ต้องเดินทางไปหาลูกค้า แล้วก็ไม่ต้องหอบงานกลับมาทำที่บ้าน แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่างานใหม่เครียดกว่าเก่า ทั้งเรื่องตัวงานและลูกน้อง เหนื่อยใจมากกกกก แต่ก็ถือว่าเป็นการเรียนรู้และยกระดับตัวเองขึ้นมาอีกขั้นแล้วกัน ไม่เก่งให้มันรู้ไป ตอนนี้ต้องอ่านหนังสือพัฒนาตัวเองทั้ง 3 เรื่อง 1. business English 2. Financial knowlege 3. Management and Convincing Skill ไม่อยากบ่นและ เอาเป็นว่าสู้ไม่ถอยแล้วกัน

      น้องม่อนของแม่ก้อพัฒนาไปหลายเรื่อง เดี๋ยวนี้ม่อนท่องศัพท์ได้หลายเป็นสิบคำแล้ว นับเลขก็ไม่ผิด ใช้เงินก็เป็น บัตรเครดิตก็ได้ วันก่อนพาไปกินข้าวที่ร้านท่าเรือ น้องม่อนขอไปซื้อของเล่น ป๊ะว่าไม่มีเงิน น้องม่อนเดินมาถามแม่ คุณแม่ครับมีตังปะครับ แม่ว่าไม่มี น้องม่อนหยิบกระเป๋าแม่ไปตอนไหน ไม่รู้ ไปหยิบบัตรเครดิตไปยื่นให้ป้าขายของเล่นซะงั้น ลูกช้านได้เชื้อชอปแม่ไปเยอะไปปะเนี่ย

     น้องม่อนชอบเอาโทรศัพท์ไปใช้มาก โทรของเล่น โทรบ้าน ถือคุยไป เดินไป ยังกะผู้ใหญ่ ขำๆ ดี เวลาแม่โทรมาก็เลยคุยเป็นเรื่องเป็นราว

     น้องม่อนชอบไปตลาดมาก จำได้หมดว่าไปทางนี้ไปตลาดไหน มีอะไร ไปตลาดที่เราไปซื้อกับข้าว ม่อนจะชอบไปดูปลาดุกมาก จนเจ้าของร้านขายปลาจำได้แล้ว ชอบไปกินเฉาก๋วยร้านประจำ ไปถึงก็วิ่งตื๋อไปซื้อเลย ถ้าไปกลางซอย ม่อนก็จะรู้ว่าเราจะไปตลาดนัด จะมีนมเปรี้ยวกิน วันก่อนไปตลาดซื้อกับข้าว แม่ก้รีบไปซื้อ ซื้อ กับข้าว ป๊าอยู่กะม่อนอีท่าไหนไม่รู้ปล่อยให้ม่อนเอาหินไปปารถเค้า เจ้าของรถกลับมาทันเห็นพอดีเกือบเป็นเรื่อง รถใหม่ๆ เป็นรอยเลย ลูกช้านซ่าส์แต่เด็ก 

    อาทิตย์ที่ผ่านมาน้องม่อนตาแดงๆ เป็นหวัดติดกันมาหลายวัน ปะป๊าว่าจะพาไปหาหมอตั้งหลายทีก็ไม่ได้ไป จนเป็นเรื่องเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่บ้านทั้งคุณยายกะป้าโทรมาหาแม่ สองสามรอบ ว่าม่อนเหมือนจะเป็นตาแดง แม่ก็รีบกลับมาแต่มาถึงก็ทุ่มกว่าและ แล้วยังต้องฝ่ารถติดไปรับม่อนทีงานเลี้ยงวันเกิดมิกิอีก ไปหาหมอก็เกือบจะสามทุ่มและ ดีนะที่หมอโอเค้าเปิดร้านที่บ้านแล้ว เลยไปหาหมอเด็กที่สนิทๆกัน ดึกได้ด้วย ดีไป น้องม่อนอาการแย่มาก เป็นไข้ ขี้ตาเกรอะกัง น้ำตาไหลตลอดเวลา หมอว่าม่อนเป็นหวัดนี่แหละ แต่เป็นแบบอาการขึ้นตา น้ำมูกไหลในจมูกแล้วยังไหลไปท่อน้ำตาด้วย เช็ดตาที่ร้านหมอไปสองสามรอบ ม่อนก็วิ่งซนได้เหมือนเดิม แต่คืนสองคืนที่ผ่านมาม่อนก็ยังไออยู่ นอนหลับไม่ค่อยสนิททั้งแม่ทั้งลูก ไหนม่อนจะฉี่ จะอึแล้วยังจะมาไอ ดิ้นไป ดิ้นมา หมดเรี่ยวหมดแรงเลยแม่ ยังงัยก็หายเร็วๆนะลูก

    จะว่าไปตั้งแต่ม่อนพูดได้นี่ ม่อนพูดเก่งขึ้นทุกวัน อย่างวันนี้ร้องให้แม่พาไปว่ายน้ำ แม่ก็ว่าไปไม่ได้หรอก ป๊าไม่อยู่ ไม่มีรถด้วย รอป๊าพาไปแล้วกัน ม่อนบอกแม่ก็ขับไปสิ ป๊าไม่อยู่ก็ไปได้ แม่บอกรถเขียวไม่อยุ่ลูก คันดำแม่ขับไม่เป็น ม่อนบอกแม่ก็เอามอไซค์ไปก้ได้ ดูดิ น้องม่อนเอ๋ย จะหาทางจนได้สิน่า

     ตอนนี้แม่จะเริ่มบันทึกเรื่องพี่ทิวบ้างแล้วนะ ทำไมถึงต้องมีพี่ทิวแบบเป็นจริงเป็นจัง วันหลังจะมาเล่าให้ฟังนะ ไปตลาดกะน้องม่อนก่อน

For our MemoryFor our Memory

     Share

<< คิดถึงโรงเรียนHallo Mon Zung >>


Posted on Sun 17 Jun 2007 16:28

กรรม เม้นท์แล้วไม่ติด

พี่ม่อนเก่งมากมายใหญ่แระ // งานใหม่เหนื่อยป่าว เพื่อนๆคิดถึงนะจ๊ะ
โอเปิ้ล   
Tue 19 Jun 2007 22:59 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh