Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  หลายเรื่อง  

ผ่านไปอีกเดือนและ ไม่ค่อยได้มาอัพไดเลย ที่ทำงาน งานก็ยุ่ง กลับมาบ้าน ลูกก็ยุ่งบ้าง ไม่ยุ่งบ้าง แต่แบบว่าตอนนี้ไม่มี notebook ใช้แล้ว เลยไม่มีที่เก็บ Data ส่วนตัว ไม่ค่อยสะดวกที่จะเข้าเนท เพราะเครื่องที่บ้านเป็น desktop จะใช้ทีก็ต้องมาทำเป็นงานเป็นการในห้อง เลยไม่ค่อยได้เข้าเนทเลย เริ่มจากเรื่องไรก่อนดี

เอาเรื่องวันนี้ก่อน ไปงานทำบุญครบรอบวันจากไปของลุงมา น้องม่อนน่ารักมาก ไม่กวนเลยมีโอกาสให้แม่ไปช่วยงาน ช่วยการเค้าบ้าง น้องม่อนก็ไปเล่นกะพี่ๆได้ แต่ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อน เพื่อนๆจะไม่ตามใจ น้องม่อนก็ไม่ร้องไห้เลย แต่คงเหนียวตัว ร้องกินนม ร้องอาบน้ำ ได้โอกาสพระฉันท์เสร้จ แม่เลยชวนป๊าชิ่งกลับบ้านซะเลย ร้อนจะตาย ว่าจะเอากล้องไปถ่ายรูปญาติๆ บ้าง เลยเลิกดีกว่า

กลับมาถึงบ้าน น้องม่อนก็น่ารักอีกรอบ ชวนแม่ไปนอนกินนม ป๊ามาแจมแม่เลยชะแว้บไปทำเล็บ อบไอน้ำซะหน่อย

พอลูกโตหน่อย ชีวิตก็มีความสุขขึ้นเนาะ ดีจริงๆ

ตอนบ่ายๆ น้องม่อนก้เล่นกะพี่เจมสื พี่ทิว วิ่งมาหาแม่ในห้องทำงานเป็นระยะ ๆ วิ่งมาหา มาจุ๊บแขนเรียกคุณแม่ครับ  แล้วก็วิ่งไปเล่นต่อ ดีจริงๆ

ตอนนี้น้องม่อนช่างพูด ช่างคุย อารมณ์ดีๆ ก้ร้องเพลงให้ฟัง เพลงยาวๆ ก็จำได้

เวลาพูดเดี๋ยวนี้เริ่มจะมีคำพูดแปลกๆ แบบติดคนอื่นมาเช่น คุณแม่น่าเกลียด น่าเบื่อจริงๆ เวลาคุณแม่ทำอะไรที่น้องม่อนไม่ชอบ  ไม่พอใจถ้าไม่พอใจมาก ก้บอก เดี๋ยวน้องม่อนต่อยเลย โห นักเลงไปปะเนี่ย

มุขเยอะมากๆ เวลาเล่นกะคนอื่น ถ้าดูท่าว่าจะสู้เค้าไม่ได้ ก็ร้องไห้เสียงดังๆ ให้ผู้ใหญ่วิ่งมาช่วยซะงั้น แต่ถ้าสู้ไหว น้องม่อนไม่ยอมแพ้ ทั้งต่อย ทั้งเตะ อืม แม่ไม่ห่วงและ น้องม่อนเวลาอยู่โรงเรียน ไม่มีใครกล้ารังแกม่อนแน่ๆ แต่จะไปรังแกคนอื่นปะหว่า

เรื่องจำของของตัวเองก็เก่งมาก เวลาเอาอะไรไปเล่นกะใคร ก่อนกลับน้องม่อนจะต้องทวงของตัวเองกลับด้วยทุกครั้ง ไม่มีเสียละที่ของน้องม่อนจะหาย เพราะม่อนจำได้ทุกชิ้น

เมื่อวานแม่พาม่อนไปฉีดยาวัคซีนตับอักเสบเอ ปะป๊าไม่ได้จับม่อน แม่จับเอง สู้แรงน้องม่อนไม่ได้ น้องม่อนเจ็บแล้วบิดตัว ไปจับมือคุณหมอที่กำลังฉีดยาอยู่ออก เข็มเลยเกี่ยวเนื้อไปรอยยาวเลยน้องม่อนเจ็บ แต่ร้องไห้แป๊บเดียว คุณหมอก็ตกใจ บอก น้องม่อนทำไมมาดึงมือคุณหมอละครับ

น้องม่อนบอก คุณหมอไม่ต้องพูดเลย น้องม่อนเจ็บก้น คุณหมอบอกไม่พูดก็ได้ แต่น้องม่อนดุจัง อิอิ

คราวหน้าน้องม่อนจะยอมมาฉีดยากะคุณหมอมั้ยเนี่ย

วันก่อนแม่พาไปทำบุญวันวิสาขบูชา พอกลางคืนบอกวันพุธแม่ว่าจะไปทำบุญ น้องม่อนก็ถามคุณแม่ จะไปทำบุญที่มีปลาเยอะๆใช่มั้ยครับ ที่น้องม่อนตกน้ำใช่ป่าวแม่ น้องม่อนจำวัดได้ด้วย จำได้อีกว่าเป็นวัดที่ตัวเองตกน้ำ เออ จำได้เก่งจริงๆ

ไปถึงวัด คนเยอะมาก กว่าจะได้ไปดูปลาก็ใกล้จะกลับและ น้องม่อนก็เก่งไปหาเพื่อนที่เค้ามีอาหารปลา ไปทำความรู้จัก แล้วไปให้อาหารปลากะเค้าหน้าตาเฉย พอเพือนเค้าไม่ให้ ก็วิ่งมาบอกแม่ แม่ครับเค้าไม่ให้แม่บอกไม่เป้นไรหรอก น้องม่อนไปดูเฉยๆก้ได้ น้องม่อนก็ไม่ว่าไร ไปดูปลาแล้วก้ไปหยิบอาหารปลาในสระ ไปโยนใหม่ซะงั้น

ช่วงอาทิตย์ก่อนน้องม่อนไม่สบายมีน้ำมูกแต่แห้งๆ น้องม่อนก็ชอบแคะขี้มูก แล้วก็เอามาเข้าปาก แม่เห็นก็ตกใจ บอกน้องม่อนครับ ขี้มูกมีหนอนนะครับ น้องม่อนกินไมได้ เดี่ยวหนอนจะไปโตในท้อง น้องม่อนบอกไม่กินก้ได้ แต่แม่ครับแล้วหนอนที่น้องม่อนกินไปแล้วจะโตมั้ยครับ ท้องน้องม่อนมีหนอนทำงัย แม่เลยลำบากใจไม่รู้จะพูดว่าไรต่อเลยอะ

ที่บ้านแม่ก็ไม่รู้เป็นไร ติดโค้กกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้กระทั่งปะป๊า เวลาถ้าแม่กะปะป๊าอยู่กะน้องม่อน แม่ก็ไม่กินโค้กกัน แต่เวลาน้องม่อนอยุ่กะคุณยาย คุณตา ก้มักจะได้ชิมบ่อยๆ จนรู้รสและว่าอร่อย แม่กะปะป๊าก็ไม่อยากให้น้องม่อนกินเลย จะหลอกว่าเผ็ดก็ไม่ได้และ เพราะรู้แล้วว่าอร่อย หลังๆ แม่กะปะป๊าเห็นน้องม่อนกลัวฟันดำ ฟันผุมากๆ เพราะเวลากินโอรีโอแล้วแม่ให้น้องม่อนดูฟันดำๆ น้องม่อนจะกลัวมาก แล้วยิ่งมาเห็นฟันในปากที่แม่อุดไว้ดำๆ ยิ่งกลัวใหญ่ แม่ก้เลยหลอกว่าม่อนครับกินโค้กแล้วฟันดำ ม่อนก็เลิกกินโค้กเลย แล้วเวลาใครกินม่อนก็ไปจ้องทำหน้าดุๆบอกคนกินว่า ฟันดำนะ กินโค้กแล้วฟันดำ จนพวกน้าๆ ลุงๆ เค้าขำกันใหญ่ เวลานั่งรถไปไหนกัน น้องม่อนก้ชอบมาจับแม่อ้าปากดูฟัน บอกแม่ว่า คุณแม่ๆ ฟันดำ คุณแม่กินโค้กใช่มั้ย น้องม่อนบอกแล้วว่ากินโค้กแล้วฟันดำ เดี๋ยวน้องม่อนตีคุณแม่เลย บอกแล้วไม่เชื่อ ว่าแล้วก้ป้าบๆๆ แม่ก้ งง ๆ ตกลงใครเป็นแม่เป็นลูกกันนะเนี่ย

เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันวันนี้ วีรกรรมน้องม่อนยังมีอีกเยอะ

 

 

     Share

<< New Job or New Universityคิดถึงโรงเรียน >>


Posted on Sun 3 Jun 2007 18:13

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh