Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
เป็นสุขใจ
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  New Job or New University  

ว่าจะเขียนเรื่องน้องม่อนที่แก่นๆ ซนๆ มา Update แต่เวลาอยู่กะลูกเป็นเงินเป็นทอง ใช้อย่างคุ้มค่า ไหนจะต้องหาเวลาไปแสวงหาความสุข แก้เครียดอีก อย่าหวังเลยว่าจะมีเวลามา up di ตอนอยู่กะม่อน อิอิ เอาน่า แม่ไม่ลืมน้องม่อนหรอกน้า เพราะที่แม่ทำทุกอย่างก็เพราะม่อน จริงๆ น้า ทุกอย่างที่ม่อนน่ารักกะแม่ แม่เก็บไว้ใน memory แล้ว ว่างๆจะมา up ให้อ่านนะ

เอาเรื่องแม่ก่อน วันนี้แม่เริ่มงานใหม่แล้วฮับ เป็นไปตามคาดเข้า M ไม่ได้ทั้งทาง web และ window เรื่องลงโปรแกรมไม่ต้องหวัง บอสัด inter ขนาดนี้ไม่มีหวังอยู่แล้วฮับ so sad จริงๆ งานนี้ m เป็นลมหายใจแม่เลยนะเนี่ย เลยแอบเซ็งเล็กๆ ช้านเลือกผิดอีกปะเนี่ย

เอาบรรยากาศการทำงานบ้าง แนะนำพนักงานเก่าให้พนักงานใหม่ โชคดียังมีคนคุ้นเคยที่นี่บ้าง อย่างน้อยวันแย่ๆ ก็ยังได้หัวเราะ คุยเรื่องไร้สาระบ้าง อย่าถามเรื่องงาน แค่ brief new solution ก็จะอ้วกแล้ว เพราะว่า โค ตะ ระ ยาก ทั้ง Architectue และ solution เป็นอะไรที่ไม่คุ้นหัว คุ้นหู จริงๆ ดีนะที่ไม่หลับไปซะก่อน

เรื่องเด็กๆ บ้าง ต้องดูลิ่วล้อตั้ง 11 คน ขอบอกกก ดูน้องๆ เค้าเกร็งกะแม่มากเลยอะ อาจจะเพราะ นายเก่าที่แม่มาแทนที่ เค้าโดนเอาออก แทนที่จะลาออกไปตามธรรมชาติ เด็กๆ ก็เลยดูเกร็งๆ แบบทำตัวไม่ถูก เอ้อ ที่นี่ไม่เห็นเค้าไหว้กันเลยเนอะ อยู่ที่เก่าก่อนหน้าไหว้เช้าไหว้เย็น คงติดมา แต่ที่ก่อน ๆ ก็ไม่ได้ไหว้กันนี่นา พึ่งนึกได้ มันก็แปลกๆอะ ก็ถ้าเราเป็นเป็น vendor ต้องไปง้อลูกค้า เราจะนอบน้อม เห็นใครมาก็ยอมๆไปก่อน แต่ถ้าเรามาอยู่บอสัดใหญ่อย่างนี้ บางที่ก็จะติด ego นิดๆ แบบช้านใหญ่นะเฟ้ย กระพุ่มมือไหว้เลยจะทำไม่ค่อยเป็น แต่ถ้าตามหลักทางพุทธแล้ว คุณไหว้ใครคือการนับถือคนนั้น ถ้าเราทำด้วยใจขณะกระพุ่มมือไหว้ จะทำให้คุณลดอัตตาลงได้นะ ถ้านู๋โตเป็นผู้ใหญ่ นู๋ไหว้ใครก็ไหว้ได้เลยลูก คนที่ดีคือคนที่ไหว้ ไม่ใข่โดนไหว้ เพราะจะมีแต่คนรัก ไม่มีใครเกลียดหรอกนะ ฝึกฝนการลดอัตตาส่วนตัวของนู๋ด้วยนะ

เรื่องเครียดของแม่วันนี้ก็คงเป็น ความเป็น professional มันซึมอยู่ในบรรยากาศที่สามารถสัมผัสได้จริงๆ การคิด solution การ estimate man day การ Communication โห ดูแล้วที่แม่ๆ ผ่านมามันดูกระจอกไปเลยจริงๆ แม่คงต้องรีบๆ หน่อย ให้ทันกับการเรียนรู้ และการทำงานที่เปลี่ยนไป ขำ ขำ ตอนเช้าแม่นั่งฟังประชุมเรื่องงานใหม่ แต่ใจยังคิดไปถึงงานเก่าอยู่เลย คิดประมาณว่าจะเอา knowledge, know how,  work process ต่างๆ ไปใช้กะบอสัดเก่ายังงัยดี โอ้! แม่คงบ้าไปแล้ว ยังจะมัวคิดกลับไปทำที่เดิมอีกเนอะ จริงๆ มันคงเศร้าลึกๆ น่ะลูก เพราะ CRM มันอยู่ในสายเลือดของแม่ ไม่ใช่ Financial แบบที่ทำอยู่ตอนนี้

ต้องบอกตัวเองไปเรื่อยๆ อะ ว่าเราเปลี่ยนไปแล้ว หน้าที่ คือ Fast moving, Fast learning กับ environment ใหม่ เราไม่ได้เรียนแค่ความรู้มอหกเหมือนเมื่อก่อน แต่ที่ทำตอนนี้คือเรียนรู้วิชาระดับมหาลัย มันคงไม่มีอะไรง่ายๆ หรอกเนอะ

 

     Share

<< จากลาหลายเรื่อง >>


Posted on Mon 14 May 2007 18:10

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh