Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
เป็นสุขใจ
ปาร์ตี้
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  จากลา  

แม่หายไปซะนานเลย ไม่ได้เขียนไดให้ม่อน ถึงเดือนหรือยังน้า

เพราะช่วงนี้แม่ยุ่งมาก รีบเคลียร์งาน เพราะต้องไปเริ่มงานใหม่วันจันทร์ที่ 14 นี้แล้วขอแม่เล่าเรื่องการเปลี่ยนแปลงของแม่ครั้งนี้ก่อนนะ แล้วแม่จะมาเก็บตกเรื่องน้องม่อนต่อวันถัดไปจ้า

จริงๆ อยู่ที่ทำงานเก่า แม่ก็ค่อนข้างมีความสุขดี ถ้าไม่ติดเรื่องน่าหงุดหงิดใจเล็กๆ น้อยๆตามธรรมชาติของบริษัทเล็ก และมีการบริหารแบบครอบครัว เพื่อนร่วมงานก็ยังเด็กๆ ไม่ค่อยมีประสบการณ์เท่าไหร่

เผอิญว่า รุ่นพี่ของแม่คนนึงที่เคยทำงานร่วมกันมา เค้าอยากจะเอาลูกน้องคนนึงออก เพราะคอยแต่จะแทงข้างหลังเค้าทุกวันจนน่ารำคาญ เค้าโทรมาหาแม่ว่าสามารถไปช่วยงานเค้าได้มั้ย ซึ่งจริงๆ พี่เค้าโทรมาคอยบอกว่ามีตำแน่งไหนน่าสนใจ น่าไปอยู่ด้วย ตั้งหลายทีและ แต่ว่าตำแหน่งและเงินยังไม่โดนใจซักที แต่คราวนี้แม่เห็นมันเป็นเรื่อง serious ที่พอจะช่วยเค้าได้ และเงินเดือนก็พอถูไถ แล้วถ้าแม่ปฏิเสธคราวนี้ เค้าคงไม่ติดต่อแม่มาอีกแน่ๆ ทีนี้แม่จะมีโอกาส go inter กะเค้าได้งัยอะ ทุกอย่างเหมือนจะลงตัว เหตุและผลที่ควรจะไปก็มีมากกว่าอยู่ และคนที่เห็นด้วยกะการย้ายครั้งนี้ก็มีมากกว่าให้อยู่ด้วย

ในใจลึกๆแล้วแม่ชอบทำงานที่นี่นะ น้องๆ ที่ทำงาน under แม่น่ารักๆ ทุกคน เวลาการทำงานก็ flexible แม่สามารถไปส่งน้องม่อนที่โรงเรียนได้เกือบทุกวัน วันไหนมีธุระอยากกลับเร็วก็สามารถจัดเวลาได้ เจ้านายก็ไม่เคยพูดจาแบบมีอารมณ์กราดเกรี้ยวใส่เลย แต่อย่างว่า งานที่นี่มันไม่มีจุดหมาย ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ขึ้นเงินเดือน ไม่มีใครคอยสอนงาน ไม่มีใครคอย pressure ให้เราทำงานได้ดีขึ้น ทำไปเรื่อยๆ ไม่ได้พัฒนาตัวแม่เลย สิ่งต่างๆที่ทำไปก็คือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ตามกำลังสมองที่เราสามารถคิดได้เท่านั้น เพียงแต่เปลี่ยนลูกค้าไปเรื่อยๆ

แม่ก็ยังคิดถึง รู้สึกไม่อยากไปนะ จนเมื่อวานที่แม่ได้คุยเรื่องการอยู่หรือไปของแม่ในห้องประชุมครั้งสุดท้าย แม่ก็รู้แล้ว ถึงแม่กลับมา สิ่งที่แม่อยากได้มาตลอด คือความชัดเจน และคำสัญญาในความก้าวหน้าในอาชีพและเรื่องรายได้ของแม่มันไม่มีทางที่จะเป็นไปได้กับที่นี่ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แม่ก็พอจะเดาได้แต่แรกแล้ว เพียงแต่อยากจะรู้ว่ามันจะมีทางเปลี่ยนแปลงได้มั้ย ในเมื่อที่นี่ก็มีฐานะการเงินที่มั่นคงมากกวาเดิมแล้ว และอีกเรื่องที่แม่ได้บทเรียนก็คือ ไม่มีใครที่จะดีกะเราโดยไม่คิดเรื่องผลประโยชน์ หากเราหมดประโยชน์กะเราเมื่อไหร่ ความรู้สึกหรือการกระทำที่ดีก็หมดไปด้วย เศร้าจริงๆเนอะ

งานที่ใหม่ แม่จะเริ่มวันจันทร์นี้แล้ว คงจะมีความเครียด ความกดดัน ความยากในการเดินทางมากขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ แต่แม่ก็จะสู้จ้ะ เพราะเรารู้แล้วว่า เป้าหมายต่อไปคืออะไร แม่จะพยายามเป็นแม่ที่เอาใจใส่น้องม่อนเหมือนเดิม แม้ว่างานแม่จะทำให้เรามีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลง แต่แม่เชื่อว่าเวลาที่เราจะมีคุณภาพมากขึ้นแน่นอน เพราะแม่ไม่ต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน แม่ไม่ต้องคิดถึงเรื่องงาน หรือตามงานเวลาที่เราอยู่ด้วยกันและ

รักน้องม่อนนะ

 

     Share

<< เที่ยวระยองเดี่ยวNew Job or New University >>


Posted on Fri 11 May 2007 19:22

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh