Calendar
 
  Last Diary
 
ค่าของเงิน
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
เป็นสุขใจ
ปาร์ตี้
Action
Easy Easy
Happy Weekend
เหนือกว่า
Great Father
Happy Birth day our Smart Daddy
การ์ดวันเกิด
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  เวลาผ่านไป  

มาถึงวันนี้ แม่จำได้ว่าน้องม่อนเกินสองขวบ แต่กี่เดือนแล้วก็ไม่ได้นับ คงเหมือนอายุแม่มั้งที่พอสามสิบก็ออกจะลืมๆ นับไปว่าสามสิบเท่าไหร่แล้ว ไม่หรอก เรื่องของน้องม่อน แม่มีที่ว่างให้ลูกเสมอ ไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหน หัวจะหมุนเพียงใด

วันนี้วันที่สิบเอ็ดกุมภา น้องม่อนอายุ สองขวบ สี่เดือนแล้วนะจ๊ะ กี่สองเดือนน้องม่อนก็จะเข้าเนอสครบปีแล้วหล่ะ ช่วงนี้ป๊ากับแม่มีเรื่องถกกันเรื่องโรงเรียนของม่อนกันบ่อยๆ เพราะเรื่องโรงเรียนของม่อน เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตการทำงานของแม่ค่อนข้างมาก ถ้าน้องม่อนเข้าอัสสัม ก็หมายความว่า เวลาการขับรถของปะป๊าตอนเช้าต้องเพิ่มมาอีกหนึ่งชั่ซโมง ถ้าป๊ากะแม่ยังทำงานที่กรุงเทพกันอยู่ วันๆนึงปะป๊า ต้องขับรถกว่าสี่ชั่วโมง ไม่ไหวละมั้งเนาะ ขับๆพอกะคนขับรถทัวร์เลยอะ แม่เลยว่า เราคงต้องการอะไรบางอย่างกะชีวิตเดินทางของเราซะที

ชีวิตของแม่มันยุ่งๆ สับสนๆ มานานและ เวลามี แต่ไม่มีพอให้แม่จัดการอะไรกับชีวิตจริงๆเลยนะ ช่วงนี้แม่ขี้ลืมมาก แต่ไม่ใช่เรื่องงานกะเรื่องม่อนนะ สองเรื่องนี้แม่ลืมไม่ได้อยู่แล้ว แต่มันคือเรื่องส่วนตัวของแม่เอง เอกสารที่สำคัญส่วนตัว ปกติแม่ไม่เคยพลาด การจัดไฟล์ การเก็บ แม่ทำได้ดีกว่านี้ แต่นี่แม่ทำหาย วางลืมซะทุกอย่าง พอลองมาหาดูในห้องก็แย่อีก ของในห้องแม่ ทุกซอกซุกมุม มีแต่ของม่อนเต็มห้อง แหวกไปทางไหนก็เจอแต่ของเล่น หนังสือนิทาน โห แล้วมุมไหนที่แม่พอจะเก็บอะไรของตัวเองได้บ้างเนี่ย สงสัยคงต้องสังคายนาห้องกันซะที เฮ้อ แค่คิดจะรื้อก็ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเอาเวลาตอนไหน มีเวลาอยู่กะม่อนเสาร์ อาทิตย์ ก็อยากใช้เวลากะม่อน ไม่อยากจะไปทำอย่างอื่น แต่พอว่าง ม่อนหลับ ก็อดไม่ได้ที่จะมานั่งเคลียร์งาน ไหนจะต้องเอาเวลาไปเอาใจใส่คุณตา ตุณยายอีก ความเจ็บป่วยทางกายและจิตใจ แม่ก็ยังต้องดูแลเอาใจใส่ เพราะช่วงไหน แม่ไม่ค่อยได้คุยกับคุณตา คุณยายทีไร แม่ก็จะต้องมาปวดหัวหรือกลุ้มใจตัวเองอีก เพราะเหมือนกับว่าคนรอบตัวเค้าก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่นะ หากดูแลน้อยไป มันก็จะมีเรื่องให้หงุดหงิดใจทุกที ซึ่งมันจะส่งผลกะบรรยากาศในบ้านด้วย

สรุปช่วงนี้แม่ต้องการเวลาสำหรับ

1. ม่อน 2. งานที่ Off 3. ให้คุณตาคุณยาย 4. ปะป๊า 5. ออกกำลังกาย 6. งานบ้าน 7. ทำบุญ สวดมนต์ นั่งสมาธิ 8. จัดการเรื่องส่วนตัว

อ้อ แต่เรื่องนึงที่แม่ได้เจียดเงิน และเวลาไปจัดการมาแล้ว ก็คือเรื่องตรวจสุขภาพของตัวแม่เองจ้า ตรวจซะชุดใหญ่ ผลออกมาดีหมดทุกอย่าง รวมถึง ผลการตรวจมะเร็งทางดินอาหาร มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านมด้วย ค่อยสบายใจหน่อยเนาะ แม่คงมีเวลาดูม่อนเติบโตอีกนาน ถ้าไม่เจออุบัติเหตุแบบกะทันหันซะก่อนนะ

รักม่อนจ้า

แม่เอง

     Share

<< ใจหายยยอีกแล้วข่าวดี >>


Posted on Mon 12 Mar 2007 9:28

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh