Calendar
 
  Last Diary
 
วันดี ดี
A Perfect Day
Impression
ทางแยก
เลิกขวดนมซะที
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
เป็นสุขใจ
ปาร์ตี้
Action
Easy Easy
Happy Weekend
เหนือกว่า
Great Father
Happy Birth day our Smart Daddy
การ์ดวันเกิด
Home Art
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ใจหายยยอีกแล้ว  

แหม แหม ไม่น่าเชื่อ ว่าดวงที่อ่านมาเมื่อต้นปีจะแม่นขนาดนี้ จริงๆ ก็จำไม่ได้หรอก น้องตูนที่เกิดเดือนเดียวกัน มาบอกซ้ำอีกรอบเลยจำได้ พิสูจน์ว่าแม่นยังงัย ก็เค้าว่าเดือนนี้เป็นเดือนไม่ค่อยดี

ดูจิเริ่มไม่ดีตั้งแต่วันที่ 1 เลยอะ วันนี้รีบๆ มีประชุม present solution กับ Dietham traveling ที่ตึกเคี่ยนหงวน จำชั้นไม่ได้ คุ้นๆ ว่าชั้น 20 หรือชั้น 22 น้า น่าจะ 22 น่ะ ไปถึงก็ลืมถาม counter ข้างล่าง พอดีลิฟท์มาพอดี ก็เลยก้าวขาตามไป จะกดชั้น 22 ดันไม่มี งั้นก็คงชั้น 20 อะนะ ขึ้นไปถึงชั้น 20 เลี้ยวไปดูที่หน้า Off ชั้น 20 ไม่มีคนอยู่เลย อ้าว ไม่มีคนเช่าชั้นนี้นี่นา งั่ม งั่ม ลงๆ กดลิฟท์ลงครั้งแรก ไฟไม่ติด ไม่เป็นไร กดใหม่ ไม่ติดอีก อ้าวทำไมอะ กดอีกที ไม่ติด ไม่ติด งั้นไปกดลิฟท์อีกด้านก็ไม่ติด เหอ เหอ แย่แล้วๆๆ ลิฟท์คงไม่มาจอดชั้นนี้แน่เลย เพราะไม่มีคนเช่า เอาใหม่ งั้นโทรหาน้องที่มา present ด้วยกัน ให้ขึ้นลิฟท์มารับดีกว่า น้องขึ้นมาไม่ได้อีก เพราะยามเค้าบอกว่าลิฟทืชั้น 20 เค้าไม่บริการ แต่คุณยามคะ แต่พี่เค้าโทรมาว่าเค้าติดอยู่บนนั้น ขึ้นไปรับหน่อยดีกว่าค่ะ ยามว่าเป็นไปไม่ได้ โอย จะเถียงกันทำไม ก็ขึ้นมาซักทีสิ จะเดินลงบันไดหนีไฟ ชั้น 19 ก็ไม่มีคนอยู่เหมือนกัน ดีนะ ที่เอากระเป๋าขัดประตูทางลงไว้ เพราะประตูหนีไฟ เปิดจากด้านนอกไม่ได้อีกต่างหาก ลงไปก็จะติดอยู่ที่ทางหนีไฟอีกต่างหาก เฮ้อ ในที่สุด คุณยามก็ขึ้นมารับซักที หลังจากที่เถียงอยู่ได้ ว่า lift ไม่ service ชั้น 20 ก็ถ้ามันไม่เปิด ช้านจะมาติดแหง่กอยู่ในนี้เหรอ งั่ม งั่ม

 

วันที่ 2 ก็ท่าทางจะดีนะ ไม่น่ามีไร เช้าไปทำธุระให้ที่บ้าน เข้ามาน้องก็ชวนไปจ่ายตังที่แมคโคร สาธร ได้ไปกินสุกี้เย็นๆใจ ทั้งๆที่ก่อนออกไปก็พึ่งกินเบอร์เกอร์คิงไปเองนะ (แล้วเมื่อไร ตูจะผอมฟะเนี่ย) ขากลับอยากกินกาแฟคาราเมลแมคคิอาโต้เย็นที seven บอกน้องจอดรถให้พี่ซื้อหน่อย ตอนลงไม่เท่าไหร่ ตอนขึ้น น้องบอกพี่นิดปะ เดินกลับ off รถสตาร์ทไม่ติด แว้ก ล้อเล่นน่า น้องลองอีกทีดิ สตาร์ทติดนี่ นี่งัยๆ แต่พอติดไม่ถึงสองวิ เสียงเครื่องค่อยแผ่ว แล้วก็เบาลง เป็นดับไปเฉยๆ ลองทำไปอีกสามสี่ที ไม่มีอะไรดีขึ้น น้องอีกคนมีประชุม เลยให้กลับ Off ไปก่อน อยู่กันสองคนกะเจ้าของรถ โห น่าสงสาร รถดันมาดับที่ถนนสาธร ปิดทางเข้าออกบ้านคนเค้าอีก แต่ก็ยังมีรมณ์ขำ บอกอาจจะเป็นชะตาลิขิต ให้ได้รู้จักเจ้าของบ้านสุดหล่อก็ได้ โทรเรียกรถยกจาก dealer ที่ซื้อมา รอตั้ง 45 นาทีแน่ะ งั้นโทรไป customer service บัตรแพลตตินั่ม ก็รอพอกัน โทรไปหาลูกค้า daimler คุณณัฐ ให้ช่วยหน่อยว่ามีศูนย์ที่ไหน ที่ให้บริการเร็วๆ มี dealer ใกล้ๆ ลุมพินีพอดี เด๋วจะส่งช่างมาเปลี่ยนอะไรให้เลย รอๆๆ สุดท้าย ผู้ชนะ มาเร็วทันเหตุการณ์ก้อเป็นรถยก carpool 1-400-911-911 ส่งรถขึ้นรถยกไปแล้ว ก็เดินกลับมา off ทำงานต่อ แต่รวมเวลารอก็น่าจะเกินชั่วโมงนะ แถมไม่เจอเจ้าของบ้านที่ไปบังหน้าบ้านเค้าด้วย เจอแต่คนขับรถบ้านเค้าเองง่ะ

อ้อ จริงๆ วันนี้มีข่าวร้ายอีกเรื่อง ลูกค้าสุดเก่งของช้านเจ้านึง เก่งเกินห้ามใจเลยเนี่ย เล่นระบบอีท่าไหนไม่รู้ ทำระบบพัง ทั้งๆ ที่เหลือไป train อีกวันเดียวก็จะจบโปรเจคแล้วเชียว เซ็งเจงๆ ต้องมาเสียเวลากู้ระบบ ทำโปรแกรม test กันใหม่อีกรอบ เซ็งเจง

วันที่สามของเดือน วันนี้เป็นวันมาฆบูชา ตั้งใจจะไปทำบุญตั้งแต่เมื่อวานเย็น ซื้อของไปทำสังฆทานกัน แวะท็อปซื้อของมาเพียบเลย ตั้งงบไว้ห้าร้อย ดันช้อปไปเฉียดพัน ไม่เป็นไรๆ ตั้งใจแล้ว ทำบุญนะ อย่าตระหนี่เลย ทำทั้งทีถวายของดีไปเลย เหอ เหอ เช้ามาน่าจะมีของคาวสักหน่อย เลยไปซื้อไข่มาต้มกะหมูราดน้ำยำ น่ากินๆ ไปถวายพระ วัดเขาแตงอ่อน ออกไปก้สายไปครึ่งชั่วโมงและ ดีนะ ที่วันนี้คนมาทำบุญเยอะ แล้วก็มีพิธีที่วัดเยอะ เลยไปทันถวายของพระฉันท์ แล้วยังทันช่วงถวายสังฆทานด้วย แหมจะหมิ่นเหม่ไปหน่อยก็ตาม ไปเจอพี่เจี๊ยบมาที่หลังอีก ถวายของเสร็จ พระออกไปเดินบาตรรับของแห้ง ก็เลยมีเวลามาไหว้พระประธาน แล้วก็ต่อคิวรับก๋วยจั๊บที่โรงทานมาป้อนน้องม่อน มาป้อนกันใกล้ๆสระน้ำ ม่อนชอบดูปลา ป้อนไปสองคำ ม่อนก็วิ่งไปวิ่งมา เราก็นั่งคุยกะน้องแจมกะพี่เจี๊ยบอยู่ หันมาอีกที ได้ยินเสียงเด็กตกน้ำ พร้อมเสียงคนร้อง เอ ลูกใครตกน้ำ น้องม่อนวิ่งไปไหนน้า ใช่ม่อนปะ โห หันไปดู ใช่เลย เพ่ม่อนตกน้ำไปทั้งตัวเลย หน้าเหวอ น้ำท่วมหัว ท่วมหูอยู่ในน้ำ พี่คนนึงใกล้ๆ ยื่นแขนไปคว้าขึ้นมา แล้วก็ถามว่าลูกใคร เราก็ งง งง ทำไรไม่ถูก เอาน้องม่อนมาแล้วก็เริ่มบ่น บอกแล้วว่าอย่าวิ่งๆๆ เป็นงัย ถอดเสื้อผ้าน้องม่อนออก ป้าเจี๊ยบเอาตัวไปตบหลังเผื่อกลืนน้ำเข้าไป ดีที่น้องม่อนไม่เป็นไร บอกว่าน้องม่อนจะลงไปหาปลา เหอ เหอ จะลงไปหาปลาเนี่ยนะ เสื้อผ้าก็ไม่ได้เตรียมมาเปลี่ยน กลับบ้านกันเลยแล้วกัน แม่ยังถือก๋วยจั๊บอยู่ในชามเลยนะเนี่ย เก็บมาป้อนต่อกันบนรถ ดีที่น้องม่อนไม่ได้ขวัญเสียไรมากมาย ยังแก้ผ้ากินก๋วยจั๊บต่อได้จนหมดชาม หมดกันโปรแกรม เที่ยวต่อ กลับบ้านโลด แต่ตอนบ่ายก็ต้องวิ่งมาศรีราชาอีกรอบอยู่ดี มาซื้อของที่โรบินสัน แล้วก็พาทิวไปโรงพยาบาล ลมพิษขึ้นทั่วตัว น่ากลัวที่สุด หาหมอและ ว่าไม่เป็นไรมาก กินยา ทายา ไม่เกินอาทิตย์น่าจะหาย กลับบ้านหมดแรงกันทั่ว อดไปเวียนเทียนเลย

ข่าวดีก็มีเหมือนกัน ที่โรงพยาบาลพน้องม่อนไปชั่งน้ำหนัก น้องม่อนหนักได้สิบสองจุดศูนย์แปดโลแล้ว ดีใจจัง ในที่สุดแม่ก็ขุนน้องม่อนให้ได้น้ำหนักตามเกณฑ์แล้ว ฮิ้วๆๆๆ ต้องขอบคุณวิตามินคิดดิ้นะเนี่ย กินวันละห้าซีๆ ม่อนกินยังกะปอบลงทุกวัน กินนมกล่องวันละหกถึงแปดกล่อง ข้าวอีกสามมื้อ ขนมอีก กินไม่หยุด แม่ดีใจๆ กิเท่าไร กินไร กินไปเลยลูก เพราะตอนนี้ แม่ก็จ่ายแค่ค่าเรียนม่อน ค่านม เท่านั้นเอง ค่าแพมเพิสอะไรก็ไม่มีแล้ว เสื้อผ้านู่แม่ก็รู้แหล่งและ ว่าไปช้อปที่แพลตตินั่มนี่ถูกสุดๆ ได้เสื้อแบบเดียวกะ baby shelter เลย แต่ราคาถูกกว่ากันสิบเท่า ทีนี้เราก็โละเสื้อผ้าเก่าๆ ได้สบายใจและ เหลือเรื่องที่ต้องคิดอีกเรื่องเดียว ว่าแม่ควรจะมีน้องให้ม่อนเมื่อไหร่ดีน้า

ใจหายยยอีกแล้ว

ใจหายยยอีกแล้ว

ใจหายยยอีกแล้ว

     Share

<< ใจหายเวลาผ่านไป >>


Posted on Sun 4 Mar 2007 14:51

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh