Calendar
 
  Last Diary
 
Giving is Great!
Hallo Mon Zung
For our Memory
คิดถึงโรงเรียน
หลายเรื่อง
New Job or New University
จากลา
เที่ยวระยองเดี่ยว
คิดถึง
เหนื่อย เหนื่อย
ทำเลสิค
และแล้วมันก็มาถึง
ข่าวดี
เวลาผ่านไป
ใจหายยยอีกแล้ว
ใจหาย
สวัสดีปีใหม่จีน
ไปดูปลาตีน
ความสำคัญ
ม่อนช่างพูด
ป่วยมาราธอน
โดน TAG
นึกเล่น เล่น
กลับมาแล้วววว
เป็นสุขใจ
ปาร์ตี้
Action
Easy Easy
Happy Weekend
เหนือกว่า
Great Father
Happy Birth day our Smart Daddy
การ์ดวันเกิด
Home Art
Long Journey
กิน กิน นอน นอน ที่ dream world
เปิดฝา ดองได
เก็บตกรูป ชม. ปายทริป
เก็บตกรูป ชม. ปายทริป
  Favourite Diary
 
  Counter
       


  ม่อนช่างพูด  

วันนี้มีเรื่องเก็บกดอยากอัพไดมาหลายวันและ แต่ขี้เกียจเปิดคอมที่บ้าน อยากจะพักๆๆ

เริ่มเลยดกว่า ช่วงนี้ม่อนพูดเยอะมากๆ แถมชอบร้องเพลงอีก ไม่ว่าวิทยุจะเปิดเพลงอะไร พี่ม่อนก็ร้องคลอได้ตลอด ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่ก็ดำน้ำไปเรื่อย ก็ดีเนอะมีลูกอารมณ์ดี

แล้วที่เป็นบ่อยๆ น้องม่อนชอบถามตามหนังสือต่างๆ ว่านี่อะไรอะ อะไรอะ แล้วยังมีอีก เวลาใครดูเป็นอะไร เช่น ป๊าดูหน้าหงิกๆ หรือมีเด็กคนอื่นร้องไห้เดินผ่านมา ม่อนก็จะถาม แม่ป๊าเป็นอะไรอะ  พี่เค้าร้องไห้ทำไมอะ บางทีรู้ก็ตอบให้ บางทีไม่รู้ อย่างคนเดินผ่านมา แล้วลูกถาม จะให้ไปถามต่อก็ใช่ที่ จะตอบแบบมั่วๆ ก็กลัวจะผิดศีล เลยบอกม่อนว่าไม่รู้อะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นคำตอบที่ดีปะ เพราะถ้าเงียบๆ ไม่ยอมตอบ ม่อนก็ถามๆๆ อยู่นั่นแหละ

 

อีกเรื่องของม่อนที่แม่รู้สึกว่าเวอร์ แบบเซอร์ไพร์สมากๆ ไม่คิดว่าลูกจะทำได้คือ รู้วัน เวลาถามม่อนว่าวันนี้ วันไร ม่อนจะตอบได้ว่าวันศุกร์ พรุ่งนี้วันไร ม่อนบอกวันหยุด วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ พอถึงวันอาทิตย์ ถามม่อนว่า วันนี้วันไร ม่อนก็ตอบว่าวันอาทิตย์ แล้วพรุ่งนี้ วันไร ม่อนตอบ วันจันทร์ พรุ่งนี้ไปโรงเรียน  ม่อนเก่งจัง แต่ยังไม่ลองถามวันอื่นๆเลยอะ ว่าตอบได้จริงๆ หรือรู้แค่วันเสาร์ อาทิตย์เพราะครูสอนมาหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่เขียนไปถามครูและว่าสอนปะ ทำไมม่อนรู้ เพราะแม่ก็ไม่เคยสอน

 

อีกเรื่องคือม่อนจะจำสถานที่ได้ อย่างเช่นช่วงนี้ ม่อนกะพี่ทิวจะอยากได้เลโก้อย่างแรง แต่แม่ก็ยังไม่ได้ซื้อให้ซะที เพราะไปดูเลโก้มาหลายที่ในชลบุรีและ ก็ยังไม่ถูกใจ มีแต่ต่อเป็นหุ่นยนต์ อยากได้แบบเบสิคๆ หัดเล่นอะ ยังหาไม่เจอเลย ทีนี้แบบก็กลายเป็นเลโก้ขึ้นสมองไปและ พอเข้าห้าง ม่อนก็จะรู้เลยว่าจะไปซื้อเลโก้ แบบแม่ งง มาก ม่อนเป็นไรฟะ พอเข้าทางขึ้นที่จอดรถ ม่อนตะโกนเลย แม่ๆ ซื้อเลโก้ ไม่ได้บอกม่อนเลยนะว่ามาห้างกัน แล้วอีกที่ที่ม่อนชอบก็คือตลาด วันก่อนดูรายการกบนอกกะลา เค้าไปเดินดูของที่ตลาดในพม่า สภาพเหมือนตลาดนัดบ้านเรา ม่อนก็ชี้เลย แม่ๆ ตลาดนัด เวลาขี่มอไซค์ผ่าน ตลาดนัดกลางซอย ม่อนก็ชี้ แม่ๆ ตลาดนัดๆ แบบถ้าไปตลาดสดธรรมดา ม่อนจะไม่เรียกตลาดนัด แต่จะไปชี้ถามตามร้านขายปลา ขายไข่ แม่ๆ นี่ปลาไร แม่ๆนี่ไข่ไร โห ไข่นี่พอตอบได้ แต่ปลานี่บางทีก็ตอบไม่ถูกอะ ทำไมแม่โง่จังวะ

 

อีกเรื่องที่พี่ม่อนคือไปหาหมอ ไม่รู้ชอบไปทำไมนักหนา พอวันไหนไม่ไม่อยากไปโรงเรียน ก็บอกแม่ๆ ม่อนอยากไปหาหมอ ไปหาหมอ ไปหาหมอมาหลายครั้งติดๆกันมั้งเนาะ ไปทีไร หมอก็จะชอบน้องม่อน คุยกันรู้เรื่องดี ตรวจไร ม่อนก็ไม่เคยว่า ให้อ้าปาก หายใจเข้า หายใจออกอะไร ม่อนทำตามหมด แต่แม่รู้สึกไม่ค่อยได้คุยอะไรกะหมอเป็นเรื่องเป็นราวเลย มัวแต่ห่วงม่อนจะรื้อของโต๊ะคุณหมอซะหมดอะ นึกได้อีกเรื่อง ม่อนจะจำได้ว่าไปหาหมอที่ห้องตรวจจะมีอ่างล้างมือ เหมือนม่อนจะเชื่อมโยงได้ว่า แล้วมาบอกแม่ว่า แม่ๆ ม่อนไปหาหมอ ไปล้างมือ ชอบมากไปหาหมอที่ไหน ก็จะไปขอหมอล้างมือที่อ่างของหมอทุกครั้ง พาไปหาหมอของคุณยาย ตัวเองตามไปด้วยเฉยๆ ไม่เกี่ยวไรเลย ยังบอกเลย หมอๆ ขอม่อนล้างมือ แล้วขอวิตามินซีด้วย นี่ถ้าหมอไม่มีอ่างล้างมือ ไม่มีวิตามินซีให้ นี่ผิดนะค้า

 

มา up เรื่องพี่ทิวบ้าง มาวันก่อน ขำๆ ซื้อของเล่นมาใหม่ เป็นปีนยิงใบพัดๆ ยิงๆไป ใบพัดหาย เดินไปหาพ่อปอ พ่อๆ ใบพัดหายไปไหนไม่รุ้ พ่อหาให้หน่อย พ่อปอบอกถ้าหาเจอ ให้อะไรพ่ออะไร พี่ทิวตอบอย่างรวดเร็ว ให้อะไร ???ขอบคุณพ่อ ถ้าหาเจอ

     Share

<< ป่วยมาราธอนความสำคัญ >>


Posted on Mon 29 Jan 2007 16:51

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh